Hải Phòng Kích hoạt mùa du lịch mới tại khu du lịch quốc tế Đồi Rồng Đồ Sơn

Hải Phòng Kích hoạt mùa du lịch mới tại khu du lịch quốc tế Đồi Rồng Đồ Sơn
Hải Phòng Kích hoạt mùa du lịch mới tại Đồ Sơn nơi có rất nhiều khu du lịch nổi tiếng đã được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến; Những năm gần đây, cùng với Cát Bà, Đồ Sơn trở thành mũi nhọn của ngành “công nghiệp không khói” Hải Phòng. Du khách biết đến Đồ Sơn không chỉ có cảnh quan thiên nhiên kỳ thú mà nơi đây còn là miền đất giàu bản sắc, nơi có những địa chỉ đỏ với những sự kiện lịch sử; di tích có giá trị to lớn về kiến trúc, nghệ thuật, lịch sử cùng những lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa miền biển...
Sau khi hết dịch Hải Phòng đã nhanh chóng kích hoạt mọi hoạt động từ kinh tế văn hóa du lịch; ngay khi ngành du lịch Việt Nam hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới, du lịch Đồ Sơn đã nhanh chóng bắt nhịp và khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới. Hàng loạt các hoạt động, sự kiện diễn ra thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước như: Liên hoan du lịch Đồ Sơn – Sắc màu của biển; Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn; hoạt động xếp hình bản đồ Việt Nam bằng xe ô tô tại khu du lịch quốc tế Đồi Rồng…
Dự Án khu du lịch quốc tế Dragon Ocean Đồi Rồng, tọa lạc tại vị trí đắc địa nơi giao thoa kinh tế văn hóa chính trị của thành phố Hoa Phượng Đỏ. Với sứ mệnh mang đến cho cư dân một cuộc sống trọn vẹn, Dự Án Dragon Ocean Đồ Sơn đặt ra tiêu chuẩn vàng cho những giá trị hiện sinh và tinh thần. 

Hải Phòng Kích hoạt mùa du lịch mới tại khu du lịch quốc tế Đồi Rồng Đồ Sơn

Để tránh tình trạng không tốt từ những vấn đề trước đây Hải Phòng đã quyết liệt xây dựng để có một diện mạo mới tránh tình trạng kinh doanh chụp giật, chèo kéo khách, Đồ Sơn đã triển khai quyết liệt việc sắp xếp hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại các khu du lịch, giải phóng vỉa hè phục vụ du khách, đảm bảo mỹ quan đô thị. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát, bổ sung, thay thế, chỉnh trang vườn hoa, cây cảnh, điện chiếu sáng trong khu du lịch.
Đặc biệt, năm 2023 này nhằm hướng tới một kỷ nguyên mới, địa phương này đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ đoạn từ ngã ba Con Hươu đến khu nghỉ ngơi Ngô Quyền thuộc tuyến đường Vạn Hương khu II. Điều này đã làm thay đổi diện mạo khu du lịch Đồ Sơn, tạo điểm nhấn mới trong mùa du lịch năm 2022. Bên cạnh đó, nhiều dự án lớn đã và đang được đầu tư tại Đồ Sơn đã đánh thức tiềm năng trù phú của miền đất này. Phải kể đến đại dự án Dragon Ocean Đồi Rồng nới có rất nhiều dịch vụ tiện ích, khu vui chơi giải trí, khu tâm linh, nhà hàng hay bến du thuyền...

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn thu hút đông đảo du khách thập phương về dự hội

Gắn liền với nhiều lễ hội lớn được rất nhiều bạn bè trong và ngoài nước biết đến; với ưu thế này Hải Phòng không ngừng thúc đẩy kích hoạt trở lại -  Hàng loạt các hoạt động, sự kiện diễn ra thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước như: Liên hoan du lịch Đồ Sơn – Sắc màu của biển; Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn; hoạt động xếp hình bản đồ Việt Nam bằng xe ô tô tại khu du lịch quốc tế Đồi Rồng…
Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Phạm Hoàng Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: quận Đồ Sơn đã triển khai đồng bộ các giải pháp, hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn. Lượng khách du lịch đến với Đồ Sơn trong năm 2022 đạt hơn 1,9 triệu lượt khách, tăng 50,8% so với cùng kỳ năm trước. Hy vọng trong năm 2023 này du lịch hải phòng đón nhận nhiều tin vui hơn từ những tín hiệu tích cực báo trước một năm tốt lành từ nhiều điểm du lịch đã được đầu tư bài bản, khắc phục những vẫn nạn xầu tồn đọng được giải quyết một cách triệt để.
Còn theo ông Phạm Ngọc Tuân – Tổng giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Vạn Hương, cùng với những hạng mục đưa vào khai thác, phục vụ du khách, trong năm 2022, khu Du lịch quốc tế Đổi Rồng đã tổ chức nhiều sự kiện lớn, tạo tiếng vang để lại dấu ấn tốt đẹp với du khách như: Liên hoan du lịch đồ Sơn Sắc màu của biển cả; chuỗi sự kiện xếp xe ôtô với khoảng 1.700 xe tham gia và đêm Gala Sao Mai 2022 thành công tốt đẹp; và trong năm 2023 này hy vọng sẽ đón nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hải Phòng nói chung và khu du lịch Quốc Tế Đồi Rồng Nói riêng…

Hứa hẹn “bùng nổ” những lễ hội tại Đồ Sơn Hải Phòng

Đặt mục tiêu phục hồi kinh tế, phát huy tiềm năng lợi thế, đẩy mạnh thu hút đầu tư, thu hút các nguồn lực để xây dựng và phát triển quận Đồ Sơn trở thành đô thị du lịch biển theo hướng hiện đại, thông minh, năm 2023, ngành du lịch địa phương này phấn đấu đón phục vụ trên dưới 2,8 triệu lượt khách; doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống phấn đấu đạt trên 2.270 tỷ đồng.
Chùa tháp Tường Long - Điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm bái
Để đạt được mục tiêu này, ông Phạm Hoàng Tuấn cho biết, ngành du lịch Đồ Sơn xác định tiếp tục phát huy lợi thế, tạo thêm sản phẩm du lịch mới và khai thác một số dịch vụ chất lượng cao, tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao mang tầm quốc gia, quốc tế để thu hút du khách nhiều hơn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá lan tỏa hình ảnh du lịch Đồ Sơn; phát triển hệ thống sản phẩm chất lượng, chuẩn bị nguồn nhân lực để thu hút khách du lịch.
Cũng theo ông Tuấn, năm 2023, Quận Đồ Sơn sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trải dài cả năm. Quý I với chủ đề “Lễ hội mùa Xuân”, quận Đồ Sơn tổ chức chợ hoa xuân, chương trình nghệ thuật “Sắc Xuân Đồ Sơn”, Lễ hội khai bút Xuân Quý Mão 2023. Quý II tập trung các hoạt động tổ chức Liên hoan du lịch 2023 “Đồ Sơn - Điểm đến bốn mùa”, khai trương Cổng du lịch thông minh Smart, Lễ hội đua thuyền Rồng trên biển, Lễ hội bia và ẩm thực… Quý III, “Đồ Sơn vào Thu” với Đại lễ vu lan với chủ đề “Hiếu nghĩa vẹn tròn”, Lễ hội chọi trâu, Múa lân sư rồng Đông Nam Á… Quý IV, tại quận Đồ Sơn sẽ diễn ra giải chạy marathon “Dragon Ocean Đồ Sơn 2023”.

Khu du lịch quốc tế Dragon Ocean Đồi Rồng 

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng hiện đang hoàn thiện các hạng mục để phục vụ nhu cầu của du khách đến nghỉ dưỡng
Theo đại diện công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Vạn Hương, đơn vị đang khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng để sân golf vào hoạt động ngay trong quý I/2023. Bên cạnh đó, để tạo thêm bất ngờ cho du khách, từ nay đến trước dịp khai trương du lịch hè 2023, đơn vị sẽ tập trung cao, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành, khai trương tổ hợp khách sạn 5 sao Dream Doson Grandeur Resort; công viên chủ đề Legend park… phục Vụ du khách, nâng tầm sản phẩm thương hiệu du lịch đồ Sơn.
– Vị trí đẹp, tiềm năng lớn: khu du lịch quốc tế đồi rồng có vị trí gần với rất nhiều tiện ích lớn, đặc biệt là khu quảng trường biển độc đáo và lớn nhất nhì khu vực phía Bắc. Bên cạnh đó, vị trí này tiếp giáp phân khu trung tâm và đắt giá nhất, hứa hẹn mang đến những tiềm năng hấp dẫn.
– Thiết kế độc đáo, đẳng cấp: Biệt thự tại các phân khu của khu du lịch quốc tế đồi rồng sở hữu kiến trúc Tân cổ điển với tầm view tuyệt đỉnh hướng ra dãy Núi Rồng và hồ nước ngọt. Sản phẩm thấp tầng hay khu kinh doanh nhà hàng khách sạn ở đây khi được hoàn thiện sẽ mang tới muôn vàn cơ hội kinh doanh, sinh lời hấp dẫn cho người sở hữu.
– Tiện ích đặc sắc: Cư dân tại khu du lịch quốc tế đồi rồng sẽ đượ sở hữu loạt tiện ích hấp dẫn như: Khu khách sạn quốc tế 5 sao của Wyndham quản lý; Quảng trường biển Dragon Beach cực kỳ rộng lớn; Công viên Thần Thoại tiêu chuẩn Quốc tế. Trong tương lai, nơi này sẽ diễn ra những buổi biểu diễn lớn, tái hiện quá khứ hào hùng của dân tộc.

Những giá trị tâm linh gìn giữ được

Được biết, quận Đồ Sơn hiện đang xây dựng kịch bản, kế hoạch chi tiết, lịch trình tour cụ thể để tư vấn khách du lịch khi đến các điểm du lịch tâm linh, lễ hội đầu năm trên địa bàn quận như: đền Nam Hải thần phương; chùa tháp Tường long; chùa Hang; đền Cô Chín Suối Rồng; đền Bà Đế…
Mới đây, địa phương này đã triển khai dự án cổng du lịch thông minh kết hợp giải pháp mạng không dây tại tuyến phố đi bộ (đường Vạn Hương, khu II). Khi dự án hoàn thành, mỗi du khách khi đến với đồ Sơn chỉ cần kết nối điện thoại thông minh với cổng du lịch sẽ được cung cấp thông tin, địa chỉ các điểm đến, di tích lịch sử văn hóa, khu, điểm du lịch, cơ sở du lịch - dịch vụ, lưu trú trên địa bàn quận đồ Sơn; số điện thoại đường dây nóng; hướng dẫn thanh toán trực tuyến… Từ đó, tạo sự lan tỏa đến du khách trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN