Bất động sản ấm lên, xu hướng tối ưu dòng vốn đầu tư an toàn

Bất động sản ấm lên, xu hướng tối ưu dòng vốn đầu tư an toàn
Thị trường bất động sản ấm trở lại khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát. Dòng tiền cuối năm tiếp tục đổ vào các sản phẩm nhà ở chất lượng. Đầu tư vào đâu để vừa an toàn vừa có tỷ suất sinh lời hấp dẫn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Chọn kênh đầu tư gia tăng giá trị

Các nhà đầu tư thường dựa vào 3 yếu tố trước khi quyết định đầu tư: Khả năng tài chính, kinh nghiệm đầu tư bất động sản và tình hình của thị trường. Hiện nay, bất động sản nhiều nơi đang sôi động trở lại, nhiều chủ đầu tư tung ra các chương trình bán hàng cùng những chính sách hỗ trợ đắc lực.

Đây là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất suốt thời gian qua và được xác định là nơi trú ẩn an toàn của dòng tiền. Xu hướng hiện nay sẽ tập trung vào những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, vị trí đẹp, khả năng sinh lời, chủ đầu tư uy tín và có tiềm lực. Sử dụng đòn bẩy tài chính cũng đang được nhiều nhà đầu tư tìm đến trong bối cảnh lãi suất cho vay đang rất thấp.

Tận dụng dòng vốn rẻ, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn kênh an toàn và giá trị để xuống tiền. Có một xu hướng đang được nhà đầu tư quan tâm đó là tỷ lệ hoàn vốn phi rủi ro khi đầu tư (Risk-Free rate of return). Nhà đầu tư có thể tận dụng các đòn bẩy tài chính và hoàn vốn với giả định rủi ro bằng không. Theo xu hướng này, nhà đầu tư sẽ tối ưu dòng tiền vay với lãi suất thấp để đầu tư và quay vòng vốn với tỷ lệ rủi ro gần như bằng 0.

Hiện nay, lãi suất cho vay đang thấp nhất trong vòng 15 năm qua, được đánh giá là cơ hội không thể bỏ lỡ. Đơn cử như tại Dự án Thái Hưng Crown Villas (Thái Nguyên) đang có chính sách mua nhà 0 đồng, nhà đầu tư được vay 100% giá trị căn nhà, ngoài ra còn được hưởng lãi suất vay 0% trong 18 tháng.

Đây là khoảng thời gian phù hợp để nhà đầu tư cân đối những chính sách tối ưu. Chính sách này sẽ giúp nhà đầu tư có thể mua một sản phẩm của dự án mà không phải bỏ tiền. Mua nhà 0 đồng đang trở thành một xu hướng tiên phong, giúp nhà đầu tư tận dụng được lợi thế của đòn bẩy tài chính, tăng tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu cũng như không bỏ lỡ thời cơ vàng ngay cả khi thiếu hụt vốn.

Sức hút của bất động sản đô thị

“Tâm chấn” bất động sản đã không chỉ xuất hiện ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mà đi ra những đô thị như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên…

Theo phân tích của chuyên gia, quỹ đất khu đô thị lõi hạn chế cùng với việc siết quy hoạch sử dụng đất đai, nhà đầu tư đổ dồn về các khu đô thị đang được các địa phương tạo điều kiện phát triển. Tại thị trường bất động sản vệ tinh, vùng ven, mặt bằng giá tốt, tiềm năng tăng trưởng cao, giao thông ngày càng phát triển đem lại sức hút và sự kỳ vọng lớn của nhà đầu tư.

Tại Thái Nguyên, thị trường bất động sản trong vài năm trở lại đây sôi động nhờ sự phát triển của hạ tầng giao thông đồng bộ và sự xuất hiện của những khu đô thị, dự án lớn được đầu tư quy mô, hiện đại như Thái Hưng Crown Villas. Bất động sản Thái Nguyên được quan tâm nhờ giá cả vừa túi tiền so với ở các đô thị lớn.

Đây cũng là địa phương phát triển mạnh các khu công nghiệp, thu hút nhiều vốn FDI và vốn đầu tư trong nước. Nhu cầu nhà ở cho công nhân, chuyên gia tăng cao, kéo theo nhu cầu tất yếu của bất động sản. Bởi vậy, trong xu hướng tối ưu dòng vốn, nhà đầu tư sẽ tìm đến những thị trường có nhu cầu cao và tiềm năng phát triển rộng mở như Thái Nguyên.

Tăng hấp dẫn từ sản phẩm hiện hữu

Là khu đô thị hiện hữu đầu tiên tại Thái Nguyên phát triển theo phân khúc cao cấp, Thái Hưng Crown Villas đang trở thành tâm điểm đầu tư của thị trường. Các sản phẩm nhà liền kề, shophouse, shop villas, biệt thự đều đang được hoàn thiện với hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối thuận tiện và không gian khoáng đạt, xanh mát. Nhà đầu tư có thể sở hữu ngôi nhà với pháp lý minh bạch, sổ đỏ trao tay.

Chủ đầu tư Thái Hưng đã dành nhiều tâm huyết cho sản phẩm đầu tay, phát triển dự án theo tiêu chuẩn chất lượng cao, quản lý vận hành chuyên nghiệp. Được biết, tổng mức vốn đầu tư của dự án lên tới hơn 2.100 tỷ đồng, hệ thống hơn 40 tiện ích cao cấp phủ khắp toàn khu, kiến tạo một môi trường sống chất lượng, nâng tầm đẳng cấp của cư dân. Thái Hưng Crown Villas được nhắc đến là trung tâm giải trí mới của thành phố Thái Nguyên. Nơi đây cũng hội tụ cộng đồng cư dân tinh hoa, trung tâm thương mại, dịch vụ ưu việt, khu phố mua sắm sầm uất…

Sở hữu một sản phẩm tại Thái Hưng Crown Villas càng trở nên dễ dàng hơn trong xu hướng đầu tư 0 đồng. Pháp lý minh bạch, sản phẩm hiện hữu cùng các thế mạnh về vị trí thuận lợi, tiện ích vượt trội tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của dự án. Thái Hưng Crown Villas hội tụ đầy đủ các yếu tố hút dòng tiền, ít rủi ro lại có khả năng đem đến giá trị sinh lời bền vững, giúp nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm với quyết định của mình.

ĐỖ MẠNH HƯNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN